記事一覧

Khám phá thức uống tăng lực có chức năng gì?

Trên thị trường hiện nay có đa dạng sản phẩm nước tăng lực khác nhau, từ những thương hiệu lớn trong lĩnh vực giải khát cho đến những “tân binh” mới tham gia. Tuy nhiên, thật chất nước tăng lực nước bò húc Việt Nam có chức năng gì và nó có tác hại như thế nào nếu uống không khoa học?

1. Những công dụng chính của nước tăng lực

Dù nhiều người tiêu dùng vẫn lầm tưởng và nghĩ tăng lực là “thần dược”, giúp cho cơ thể khoẻ khoắn sau khi dùng. Tuy vậy trên thực tế, nước tăng lực chỉ là một sản phẩm nước giải khát và có các chức năng chính là giúp người dùng tỉnh táo và giải khát.Giúp người dùng tỉnh táo

Trong sản phẩm tăng lực bò húc thái thường có hai chất tiêu biểu là caffeine và taurine. Hai thành phần này có tác dụng kích thích hệ thần kinh hoạt động mạnh hơn, làm người dùng thoải mái, giảm căng thẳng hơn. Nhờ vậy, sau khi sử dụng nước tăng lực, ta thường tỉnh táo, vui vẻ và dễ tập trung vào công việc hơn.

Giúp giải khát mùa nóng

Vào những ngày khí hậu nóng bức và phải di chuyển hoặc làm việc ngoài trời, loại nước này sẽ có tác dụng bù nước cho cơ thể, tránh việc cơ thể bị mất quá nhiều nước.

2. Các hạn chế của sản phẩm tăng lực

Thế nhưng, không có sản phẩm nào là hoàn hảo nên nếu dùng nước tăng lực không hợp lý thì sản phẩm vẫn ảnh hưởng những tác hại cho người dùng:

- Nước tăng lực thường chứa caffeine. Vì thế, nếu cơ thể người dùng không thể tiếp nhận với chất này hoặc dùng quá nhiều có thể bị mất ngủ (do caffeine gây kích thích) hoặc tim đập nhanh (caffeine làm tăng nhịp tim) gây khó chịu, mệt mỏi hoặc tăng dịch vị dạ dày gây xót ruột, cồn cào.

- Do nước tăng lực bò húc thật có độ ngọt nên nếu sử dụng quá nhiều, trẻ sẽ luôn cảm thấy no, chán ăn. Từ đó dẫn đến việc thiếu hụt các dưỡng chất thiết yếu, khiến bé bị thiếu cân.

3. Vậy sử dụng thức uống tăng lực như thế nào là vừa đủ?

Để có thể bảo vệ sức khoẻ cho gia đình và chính bản thân, người tiêu dùng nên lưu ý một số thông tin dưới đây:

- Theo báo cáo của các nhà khoa học, cơ thể con người chỉ nên tiếp nhận 200 - 300mg caffeine trong 1 ngày. Điều đó tương đương chỉ nên uống tối đa 400ml nước tăng lực trong ngày, nghĩa là chỉ uống 1-2 chai/ngày.

- Không sử dụng nước tăng lực vào buổi tối vì nó có thể gây trằn trọc, khó ngủ.

- Nên hạn chế cho trẻ nhỏ uống nước tăng lực có chứa caffeine. Nếu có sử dụng thì chỉ nên khoảng 0,5 chai/ngày.

- Nếu cơ thể không tiếp nhận caffeine không nên uống nước tăng lực.

- Không nên cho phụ nữ mang thai uống nước tăng lực bởi nó có thể ảnh hưởng tới nhịp tim, tăng nguy cơ bị xảy thai.

Nước tăng lực bo huc Viet Nam là thức uống giải khát, giúp đầu óc tỉnh táo, minh mẫn dễ tập trung vào công việc. Thế nhưng, mọi người cần lưu ý sử dụng sản phẩm một cách khoa học để tránh gây các tác hại xấu cho sức khoẻ.

Theo nguồn: http://40tuanthaiky.com/nhung-cong-dung-cua-nuoc-tang-luc-red-bull.html

Lời bình luận

Bình luận

Lời bình luận ẩn