記事一覧

Những điều cần biết về nước tăng lực có ga

Hiện tại trên thị trường có vô vàn loại nước tăng lực có ga. Tên gọi của chúng thường khiến cho người dùng liên tưởng đến loại nước hỗ trợ sức khỏe giúp người lao động làm việc sảng khoái và tốt hơn. Vậy thật sự nước tăng lực có ga là gì và những chú ý nào khi dùng loại nước uống này?

1. Thành phần xuất hiện trong sản phẩm tăng lực có ga

Tại Việt Nam xuất hiện rất nhiều các hãng lớn cạnh tranh nhau với thị phần nước tăng lực có ga. Có thể nhắc đến một số cái hãng tiêu biểu như Sting, Red bull, Numer One,.. Nhìn chung, dù mỗi nhà sản xuất đều có công thức riêng cho sản phẩm của mình nhưng chúng đều có một vài thành phần giống nhau.Thành phần phổ biến thường được các nhà sản xuất nước tăng lực nói chung và nước bò húc Việt Nam thông tin đến người tiêu dùng là Taurine. Vậy Taurine là gì? Taurine là một axít hữu cơ được nhắc đến đầu tiên vào năm 1827. Về định nghĩa, nó cần thiết cho một vài chức năng trong cơ thể con người như mắt, chống oxi hóa trong các tế bào bạch cầu và mô phổi.

Kế tiếp là chất tạo ngọt. Chất tạo ngọt trong nước tăng lực sản phẩm bò húc là đường ăn (sucrose) hoặc dùng chung với xirô bắp cao fructose (HFCS). Đây là thành phần chỉ một chất năng duy nhất là kích thích vị giác của người dùng.

Ngoài ra, trong sản phẩm này còn có các vitamin tan trong nước thuộc nhóm B, như B1, B2, B6... . Tác dụng của các chất này là giữ vai trò chuyển hóa năng lượng của tế bào, giúp tỉnh táo, chống stress và mệt mỏi.

Đặc biệt, để tạo sự khác biệt cho sản phẩm, mỗi nhà thương hiệu sẽ thêm một chất khác để tạo điểm độc đáo cho mình như Nicotinamid hỗ trợ cải thiện da, Inositol giúp tiêu hóa chất béo, Trimethylxanthine giúp máu di chuyển tốt hơn…

Các loại nước tăng lực phổ biến

Cũng như các sản phẩm khác, nước tăng lực cũng rất phong phú về chủng loại nhằm tối ưu hoá nhu cầu của người tiêu dùng. Vì thế, ta có thể phân chúng thành những nhóm chính như :

- Nước tăng lực có ga. Ví dụ: Sting, Number one, Rồng đỏ,…

- Nước tăng lực ít ga hoặc không ga.Ví dụ: Explosion không ga, nước Tăng Lực Rhino-S,…

- Nước tăng lực không đường. Ví dụ: nước tăng lực Monster Energy không đường, nước tăng lực Green không đường, nước tăng lực không đường Rockstar, …

- Nước tăng lực vị trái cây. Ví dụ: Sting vị dâu tây, Nước tăng lực Bidrico hương vị kiwi & chanh, nước tăng lực Rồng Đỏ hương nho,…

2. Những điều cần biết khi sử dụng nước tăng lực có ga

Để dùng sản phẩm đúng cách, người tiêu dùng cần chú ý một sốthông tin từ đại học Victoria (Canada) và ANSES:

- Không nên để trẻ dưới 10 tuổi và phụ nữ có thai dùng nướctăng lực có ga.

- Không uống quá nhiều nước tăng lực có ga trong 1 ngày.

- Hạn chế uống nước tăng lực bò húc Thái vào sáng sớm và tối.

Nước tăng lực là một loại thức uống mang nhiều tác dụng, có ích vì nó không chỉ giúp tỉnh táo, hỗ trợ người dùng cảm thấy sảng khoái, tập trung vào công việc tốt hơn mà còn tăng độ bền, sự dẻo dai cho các cơ. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên lưu ý những điều lưu ý của các nhà khoa học để bo huc that có thể phát huy đúng và tốt tác dụng của nó đối với cơ thể cho người dùng.

Lời bình luận

Bình luận

Lời bình luận ẩn