記事一覧

Uống nước tăng lực đúng phương pháp đem lại hiệu quả không ngờ

Thực chất sản phẩm nước tăng lực không có những gây hại cho cơ thể nếu biết dùng đúng mực và hiệu quả. Cập nhật ngay những mẹo dùng nước tăng lực đúng cách để có thể tích lũy hiệu quả của thứ nước giải khát này.1. Chú ý số lượng khi dùng

Mục đích sử dụng của nước tăng lực là đáp ứng nguồn năng lượng kịp thời cho cơ thể hỗ trợ làm tỉnh táo, minh mẫn đầu óc. Khả năng này được thực hiện do những thành phần có khả năng tạo phản ứng đến não bộ như caffein, taurin… Đây đều là các loại chất không bất lợi cho sức khỏe nhưng nếu uống vượt quá mức có thể dẫn đến một số ảnh hưởng đến trí óc như hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh…

Bình quân một lon nuoc bo huc Viet 250ml sẽ có 50-80 mg caffein, bằng 1 hoặc 1 tách rưỡi cà phê đen. Theo nghiên cứu của Hiệp hội An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người đến tuổi trường thành không có dấu hiệu sức khỏe bất thường chỉ nên hấp thu tối đa 400mg caffeine hằng ngày. Vì vậy chúng ta chỉ nên dùng nước tăng lực tối đa ít hơn 5 lon một ngày và chỉ nên chia đều lượng dùng trong ngày chứ không nên sử dụng quá mức cùng một lúc bởi khả năng tác động nguy hiểm đến sức khỏe.

2. Không uống như thức uống

Nước tăng lực có khả năng giảm thiểu cơn khát nhất thời nhưng không có tác dụng bù nước như nước lọc hoặc nước trái cây. Nhiều người thường sử dụng loại nước này khi thiếu nước và sử dụng với lượng lớn trong cùng một lúc, điều này vô cùng gây hại cho cơ thể và thường gây ra phản tác dụng của nước giải khát, trí óc không tỉnh táo hơn mà ngược lại cảm thấy hoa mắt, chóng mặt không ít hơn.

Theo thông báo của EFSA, nước tăng lực là một dạng nước uống tăng lực chức năng, không có chức năng cấu thành để tham gia vào quá trình bù nước cho cơ thể người. Do đó chỉ khuyến nghị sử dụng nước trắng để thêm nước khi tập thể thao, và uống nước tăng lực bò húc trước khi luyện tập để tăng cường sức bền chứ không uống sau khi hoạt động mạnh xong.

3. Tuyệt đối không dùng chung với đồ dùng có cồn

Thực chất theo nghiên cứu của EFSA nước tăng lực kết hợp với rượu không có khả năng gây tác động tiêu cực đến cơ thể ngay lập tức. Mặc dù vậy lạm dụng liều lượng lớn với đồ uống có cồn sẽ khiến người uống không có cảm giác say, kích thích não bộ muốn uống không ít hơn, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe vì lạm dụng.

4. Đảm bảo chọn uống sản phẩm hàng chính hãng

Hiện giờ trên thị trường có vô cùng không ít loại nước tăng lực của những thương hiệu khác nhau như Bò cụng, Sting, Number One… Mỗi loại thức uống giải khát này đều được đảm bảo về các thành phần, uy tín sản xuất và danh tiếng thương hiệu. Tuy vậy có nhiều sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng đang tràn lan trên thị trường, gây ra không ít hoang mang cho người dùng và có hại cho sức khỏe nếu uống nhầm.

Việc chọn lựa sản phẩm nước tăng lực chất lượng, đúng thương hiệu, còn hạn uống là vô cùng cần thiết để giữ gìn sức khỏe. Chưa kể đến nên chọn các thương hiệu uy tín là cách an toàn nhất người tiêu uống có thể nên chú ý.

5. Những lưu ý khi sử dụng

Ngoài ra, dùng nước tăng lực đúng cách còn nên chú trọng một số điều sau:

– Tùy người mới có thể dùng sản phẩm nước uống tăng lực bò húc, đối tượng là người đang trong giai đoạn mang thai, người có bệnh về tim, tiểu đường, béo phì hoặc những chứng bệnh xơ vữa động mạch… nên tránh dùng loại nước này.

– Nghỉ ngơi lấy lại sức sau khi hoạt động mạnh rồi mới sử dụng thức uống giải khát để tăng cường năng lượng.

– Hết sức cân nhắc về mức nước tăng lực trước khi dùng, đọc kĩ những công dụng phụ để đảm bảo vấn đề cơ thể không có khả năng gặp phải các vấn đề này.

Sử dụng nước tăng lực đúng cách sẽ hỗ trợ ta cân bằng được những công dụng từ thứ nước uống tăng lực này. Không nên lạm dụng và uống sai thời điểm, người dùng để tránh gặp phải tác dụng phụ có hại cho sức khỏe.

>>Xem thêm thông tin

Lời bình luận

Bình luận

Lời bình luận ẩn