記事一覧

Bạn có biết sản phẩm nước tăng lực Red bull đến từ nước nào?

Bò húc là một trong những loại nước uống tăng lực tăng lực được không ít người ưa chuộng, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Với danh tiếng thương hiệu nổi tiếng nhất trong lĩnh vực sản xuất nước tăng lực, nhưng thực ra nguồn gốc về thứ nước giải khát này vẫn chưa được nhiều người nắm rõ. Vậy bạn có biết nước uống tăng lực bò húc thật đến từ quốc gia nào chưa?

cac-loai-nuoc-tang-luc-tren-thi-truong.jpg

Một số thông tin sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên!

1.Nguồn gốc của thương hiệu

Nước tăng lực Bò húc là một trong những loại nước giải khát quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam sau nhiều năm. Với tên gọi quen thuộc là “Bò húc”, hình ảnh vỏ lon màu vàng và biểu tượng 2 con bò tót màu đỏ in trên vỏ, bạn có thể dễ dàng nhận thấy thương hiệu thức uống nước tăng lực mọi lúc mọi nơi.

Về cơ bản nguồn gốc của nước giải khát tăng lực có nguồn gốc từ Thái Lan, được biết đến với tên gọi là “Krating Daeng”. Nước tăng lực Krating Daeng được sáng tạo do ông Chaleo Yoovidhya, một doanh nhân người Thái Lan và được uống nhiều bởi tầng lớp bình dân, người lao động tại Thái Lan để giúp nâng cao sức khỏe. Vào năm 1987, một doanh nhân người Áo tên Dietrich Mateschitz đã nhận thấy tiềm năng tăng trưởng của nước tăng lực và quyết định dựa trên cảm hứng của dòng nước uống tăng lực Krating Daeng mà sáng tạo ra nuoc bo huc với hương vị tương đồng, tăng cường thêm gas và giảm thiểu vị ngọt để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Châu Âu.

Dietrich Mateschitz hình thành nên Công ty Bò húc GmbH để tăng trưởng thương hiệu tại Áo và đạt được các thành công mạnh mẽ tại thị trường này. Về sau, nước tăng lực Krating Daeng được sử dụng thêm cái tên Red bull Classic để phát triển thương hiệu tại khu vực Châu Á, vẫn giữ nguyên bản hương vị của Krating Daeng cũ là không có gas hoặc cực kỳ ít gas cùng vị ngọt đặc trưng.

Hiện nước uống tăng lực đang là một thương hiệu toàn cầu, góp mặt tại hơn 150 quốc gia trên toàn cầu cũng như được chọn lựa là thương hiệu nước tăng lực được tin dùng nhất cho đến hiện nay.

2.Ý nghĩa biểu tượng thương hiệu

Biểu tượng 2 con bò tót húc đầu vào nhau đã là biểu tượng phổ biến của thương hiệu Bò cụng từ những ngày đầu mới được ra đời. Biểu tượng này được nghĩ ra dựa trên cái tên Krating Daeng cũ, trong đó từ Daeng tiếng Thái nghĩa là đỏ, từ Krating nghĩa là trâu hoặc bò tót.

Nhờ đặc điểm ý nghĩa này, cái tên Red bull cũng có thể coi là tên Tiếng Anh của từ Krating Daeng. Khi red cũng có nghĩa là đỏ và Bull nghĩa là Bò tót.

Xét về mặt ý nghĩa, biểu tượng con bò tót thường đặc trưng cho sự dũng mãnh, hung hãn nhưng cực kỳ nam tính. Ý nghĩa này được xem là hoàn toàn thích hợp cho bản chất của nước uống tăng lực tăng lực Krating Daeng hay Bò cụng, khi người dùng chính uống nước giải khát đa phần là đàn ông, và mang lại khả năng tăng cường thể lực mạnh mẽ sau khi uống.

3.Công ty Red Bull Việt Nam

Không ngừng khẳng định danh tiếng của mình, thương hiệu bò húc tiếp tục phát triển thị phần mạnh mẽ ra thế giới và Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Xuất hiện từ năm 1999, cho đến nay Bò cụng Việt Nam đã có gần 20 năm kinh nghiệm lớn mạnh thương hiệu thành công, góp phần giúp cái tên Red bull trở nên thương hiệu nước tăng lực phổ biến và được người tiêu sử dụng Việt Nam ưa chuộng mạnh mẽ trong suốt không ít năm.

Về sản phẩm nước giải khát, mẫu mã cũng khá giống với nước giải khát của Thái, với vỏ lon thấp, màu vàng đậm, in hình 2 chú bò tót bên ngoài và tên gọi Krating Daeng bên dưới, phần nắp bật không màu chứ không được sơn đỏ như vỏ lon Thái Lan

Nước tăng lực Bò cụng Việt Nam vẫn giữ nguyên những hương vị tương đồng với các thành phần chính giống với sản phẩm tại Thái Lan gồm có: caffein, vitamin B, saccarôsơ… giúp người uống hạn chế mệt nhọc, tỉnh táo hơn khi làm việc cũng như tăng cường thể lực khi hoạt động. Mặc dù vậy người sử dụng chỉ nên sử dụng có có liều lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, tránh sử dụng quá mức.

Với các thông tin đã kể đến, bạn chắc chắn sẽ có được các giải đáp cho thắc mắc Bò cụng là của nước nào, cũng như có cái nhìn rõ hơn về thương hiệu nổi tiếng này.

>>Thông tin thêm: Giới thiệu về nước tăng lực bò húc

Lời bình luận

Bình luận

Lời bình luận ẩn